NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI XKLĐ HÀN QUỐC

GIAI DAP THAC MAC HAN QUOC copy
Nhiều lao động có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang thị trường Hàn Quốc làm việc. Nhưng lại có rất nhiều những thắc mắc về vấn đề của mình đối với việc đi XKLĐ Hàn Quốc. Manuki sẽ giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp nhất khi đi XKLĐ Hàn Quốc.

Câu hỏi 1: Tôi bị cận thị liệu có đi xklđ Hàn Quốc được không?

👉Trả lời:

Nếu người lao động bị cận thị nhẹ thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc như bình thường được, trong trường hợp này các ứng viên đăng kí tham gia nên tránh những đơn hàng điện tử – bởi công việc này đòi hỏi độ chính xác cao trong từng chi tiết nhỏ của sản phẩm.

Còn nếu người lao động bị cận thị nặng, mà vẫn thi tuyển thì sau khi trúng truyển, lao động bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật thì mới có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc được.

Câu hỏi 2: Tôi bị mù màu, tôi có thể tham gia chương trình xklđ Hàn Quốc được chứ?

👉Trả lời:

Đối với các đơn hàng điện tử, đơn hàng sơn thì người lao động bị mù màu không thể tham gia và đi được.

Nhưng đối với các đơn hàng khác thì những lao động bị mù màu vẫn có thể tham gia được.

Câu hỏi 3: Tôi có hình xăm tôi có thể tham gia chương trình xklđ hàn Quốc được không?

👉Trả lời:

Đối với lao động có hình xăm trên người cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình tham gia đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu như hình xăm của bạn quá lớn điều này cũng có thể làm mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

Câu hỏi 4: Tôi từng đu XKLĐ Đài Loan sau đó bỏ trốn. Nhưng sau dó ra đầu thú. Tôi có thể đi xklđ Hàn Quốc được không?

👉Trả lời:

Nếu đúng là người lao động đã từng bỏ trốn khi tham gia xuất khẩu lao động ở nước khác có ý thức tự giác ra đầu thú thì người lao động đó vẫn có thể đi làm việc tai Hàn Quốc được.

Trong trường hợp lao động bỏ trốn khi tham đang trong hợp đồng xuất khẩu lao động ở nước khác mà bị công an bắt, lao động vẫn có khả năng tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm việc được – con số này không cao – nhưng cần phải tư vấn thêm cho những lao động rơi vào trường hợp này.

Câu hỏi 5:Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng khi đi xklđ Hàn Quốc.

👉Trả lời:

Theo bộ luật lao động Hàn Quốc, điều kiện làm việc tại Hàn Quốc, phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Chứng chỉ duy nhất có giá trị pháp lý đối với người lao động đăng kí dự tuyển sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình xuất khẩu lao động cấp phép lao động EPS hiện nay.

Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc không quá khó khăn trong việc yêu cầu về tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng, chỉ cần bạn đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không nằm trong các trường hợp bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.


-------------------
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ trực tiếp hotline: ☎ 0965.193.000 (Mr Hiệp) để được ONTA giải đáp nhanh nhất và chi tiết cụ nhất nhé!
 
ĐỐI TÁC CỦA ONTA
waseda 170x112 Untitled 1 170x112 arcc 170x112
icc
j 170x112 fuki 170x112 obp 170x112 mcaaa 170x112
logo moi c jola logo moi 2
       
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây